Hai Quan Binh Duong
Hôm nay Thứ hai, 21/04/2014 Thông tư 13/2014/TT-BTC Quy định thủ tục hải quan đối với hàng hoá gia công với thương nhân nước ngoài 2. Hướng dẫn DN khai HQ trên hệ thống VNACCS Tìm Kiếm:
Trang chủ Giới thiệu Văn bản Hỏi đáp Hải Quan Điện Tử Tin tức Góp Ý Kho Ngoại Quan VNACCS/VCIS Tiện ích tra cứu
HỎI ĐÁP
Bạn có thể nhập địa chỉ email của bạn vào form dưới đây để tìm câu trả lời:
Email: Xem tất cả
Nội dung trả lời chỉ có tính chất tham khảo, đề nghị Quý doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.
1.  Họ tên: Vương Thị Thu, Email: hanyoungvn@hcm.vnn.vn Địa chỉ: Số 48 Đại lộ độc lập, KCN Vsip, Thuận An, BD

Câu hỏi: Xin chào Quý anh/chị ở tổ tư vấn. Xin cho em được hỏi công ty em có nhập máy móc tạo TSCĐ hiện tại phía cty đối tác có ý mượn máy về tạm sử dụng do máy bên họ bị hư đang sửa chữa. Nếu vậy bên em có thể thực hiện loại hình tạm xuất-tái nhập cho TSCĐ này không? Rất mong nhận được phúc đáp từ Quý anh/chị. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Căn cứ Giấy phép đầu tư của Công ty là nhập khẩu máy móc để tạo tài sản cố định phục vụ cho mục tiêu, dự án đầu tư, sản xuất của công ty, vì vậy, đề nghị của công ty về việc cho đối tác mượn máy móc thiết bị là không thực hiện được.
Trân trọng./.
2.  Họ tên:  ĐỒNG TÂM, Email: dtlnet@hcm.vnn.vn Địa chỉ: TA6M/1 PHAM NGOC THACH-TPTDM-BD

Câu hỏi: Phần Thông tin Container.Xin huong dẫn tìm (Mã Địa điểm xếp hàng lên xe cho hàng)cua doanh nhgiep.Xin Chân thành Cám On.

Trả lời: Tổ tư vấn có một số nội dung trao đổi cùng doanh nghiệp như sau:
Nội dung câu hỏi doanh nghiệp nêu chưa cụ thể (doanh nghiệp khai báo phần mềm nào, khai báo xuất khẩu, nhập khẩu hay kho ngoại quan,…), do vậy Tổ tư vấn chưa có cơ sở xem xét trả lời cho doanh nghiệp.
Trân trọng!
3.  Họ tên: CÔNG TY TNHH TÍN AN, Email: van@tinan.com.vn Địa chỉ: 243 ĐƯỜNG 26-3, P. BÌNH HƯNG HÒA, Q. BÌNH TÂN

Câu hỏi: Kính gởi chị cục Hải Quan KCN Vsip !

Công ty em có gia công khuôn mẫu cho công ty trong KCN VSip, bên đó yêu cầu xuất hóa đơn không Vat, vậy cho em hỏi nếu em xuất hóa đơn như vậy thì phải khai hải quan như thế nào? khi em đi làm thủ tục phải mang theo giấy tờ gì ạ? hay có biểu mẫu sẵn để em ghi sẵn ở công ty trước rồi mang lên đóng dấu không vậy ạ?

Xin chân thành cảm ơn !

Trả lời: Câu hỏi của Cty HQ Vsip đề nghị cty thực hiện theo điểm đ khoản 3 Điều 49 Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10.9.2013.Thủ tục Hải quan thực hiện theo Thông tư 13/2014/TT-BTC ngày 24.1.2014 Quy định thủ tục Hải quan đối với hàng hoá gia công với thương nhân nước ngoài
4.  Họ tên: phuonganh, Email: ngocphuonganh85@gmail.com

Câu hỏi: xin quý cơ quan tư vấn giúp e.
Công ty em xuất khẩu theo hình thức xgc13 (xuat gia công tại chỗ). 31/3 công ty co xuât hóa đơn xuất khẩu cho cty tnhh timber ở kcn Tam phước- Đồng Nai, nhung bên Cty Timber (nhập khẩu lọai hình NSX06 -Nhập SXXK -TC)từ chối nhận hóa đơn xuất khẩu và yêu cầu cty e xuất hóa đơn vat do nơi cty timber dang kí tờ khai là HQ Long Thành yêu cầu hóa đơn vat theo Nghị định 04/2014/NĐ-CP.Theo e biet thi theo NĐ04 trường hợp doanh nghiệp xuất hàng vào khu phi thuế quan mới sử dụng hóa đơn vat. Vậy xin cho hoi Cty timber ở KCN Tam Phước là ngoài khu phi thuế quan đúng không, và trong trường hợp này thì bên e xuất hóa đơn xuất khẩu là đúng hay sai.Cả 2 cty đều khai điện tử
Xin trân trọng cảm ơn

Trả lời: Tổ tư vấn có một số nội dung trao đổi cùng doanh nghiệp như sau:
Trường hợp doanh nghiệp nêu, thủ tục hải quan nhập khẩu đảm bảo các quy định tại Điều 45 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính thì hồ sơ hải quan thực hiện theo quy định tại khoản 4 Điều này.
Trân trọng!
5.  Họ tên: Le Van Hap, Email: haplevn@gmail.com Địa chỉ: LONG THANH, DONG NAI

Câu hỏi: công ty Chúng tôi là DNCX có mua 01 bộ máy sấy da đã qua sử dụng để tạo tài sản cố định (thời gian sử dụng trên 12 năm, xuất xứ KOREA,hàng bán đấu giá )của Công Ty A tại Việt Nam. Vậy xin hỏi công ty chúng tôi chuẩn bị những chứng từ gì để trình Hải Quan trước và ngay khi đăng ký mở tờ khai nhập. Kính mong Bộ phận tư vấn giúp. xin cảm ơn.

Trả lời: Tổ tư vấn có một số nội dung trao đổi cùng doanh nghiệp như sau:
Trường hợp này, doanh nghiệp căn cứ quy định tại Điều 49 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính để thực hiện.
6.  Họ tên: Hồ Thị Kim Loan, Email: jhkimloan@gmail.com Địa chỉ: 39 , Đường số 8 , KCN VSIP, Thuận An , Bình Dương

Câu hỏi: Xin quý cơ quan tư vấn giúp em về vấn đề sau :
Công ty bán hàng theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ. Hiện tại trình tự làm thủ tục Hải quan của Công ty là : DN nhập khẩu tại chỗ mở tờ khai trước , rồi cty chúng tôi mới hoàn thành thủ tục Hải quan xuất khẩu tại chỗ sau ( cả 2 DN đã áp dụng khai HQ điện tử )
Nhưng theo TT Số: 22/2014/TT-BTC áp dụng vào 01/04/2014 tại Điều 27 của TT này qui định " Xuất khẩu tại chỗ hoàn thành thủ tục hải quan trước , rồi sau đó mới đến doanh nghiệp NK tại chỗ làm thủ tục HQ" .
- Vậy xin Quí cơ quan tư vấn giúp , cty phải làm thủ tục HQ như the nào để đúng trình tự theo qui định từ ngày 01/04/2014 này.
- và những hồ sơ làm thủ tục HQ mà cty bán hàng vào ngày 31/03/2014, theo như qui định cũ , thì cty chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục XKTC sau, vào những ngày trong tháng 04/2014 , như vậy cty vẫn áp dụng trình tự làm thủ tục HQ theo qui định cũ hay qui định mới này ạ?
Rất mong sự giúp đỡ của Quí cơ quan.


Trả lời: vấn đề của bạn, Chi cục Hải quan VSIP trả lời như sau:
Kể từ 01/4/2014, Chi cục thực hiện theo Thông tư 22 như bạn nêu. Do vậy tất cả các tờ khai XNK tại chỗ đều áp dụng thủ tục mở tờ khai xuất trước - nhập sau.
Trường hợp nếu Công ty bạn đã mở tờ khai nhập trước đây (trước 01/4) ở nơi khác, nếu còn trong thời hạn, thì liên hệ với Chi cục để được mở tờ khai xuất. Trân trọng
7.  Họ tên: Trần Thanh Duy, Email: truongthanhcm@yahoo.com.vn

Câu hỏi: Kính chào Quý Cục! Xin hỏi: CTy em có xuất ủy thác 1 lô hàng đi Aus cho CTy VC , nhưng sau khi khách hàng ở Aus kiểm tra hàng thì phát hiện không đúng theo quy định trên HĐ và yêu cầu trả hàng. Vậy khi tái nhập thì người đứng ra nhập khẩu là ai? Cty VC đứng ra nhập khẩu lo hàng này được ko? Xin cảm ơn!

Trả lời: Tổ tư vấn có một số nội dung trao đổi cùng công ty như sau:
Trường hợp công ty nêu chưa cụ thể, tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chưa được nhận ủy thác thực hiện hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa.
- Trường hợp CTy TNHH CBTS và XNK Phú Cường không là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và trong hợp đồng ủy thác có nội dung quy định CTy TNHH CBTS và XNK Phú Cường được thực hiện các việc liên quan đến tái nhập lô hàng đã xuất khẩu thì công ty được nhận ủy thác thực hiện tái nhập lô hàng đó.
8.  Họ tên: derhao textile vietnam co.,ltd, Email: tandungfti@gmail.com Địa chỉ: 21,đại lộ hữu nghị.kcn vsip,thuan an,binh duong, viet nam

Câu hỏi: Kính chào quí Chi Cục Hải Quan VSIP.
Xin hỏi công ty chúng tôi, nhập khẩu nguyên phụ liệu
của một đối tác A về sản xuất, nhưng chưa thanh toán tiền, sau đó khi sản xuất ra thành phẩm,sản phẩm được bán xuất khẩu cho đối tác A , tiền mua sản phẩm được đối tác A cấn trừ tiền mua nguyên liệu, còn bao nhiêu mới thanh toán cho công ty chúng tôi, xin hỏi khi mở tờ khai nhập khẩu, xuất khẩu, phần thanh toán chúng tôi phải khai theo loại hình thanh toán nào trên tờ khai cho phù hợp với qui định Luật Hải quan.
Chân Thành Cám ơn Quí Chi Cục Hải Quan VSIP

Trả lời: Câu hỏi của CTy HQ VSIP trả lời:- phương thức bù trừ ( ký hiệu OA)
- Cty xem mục 4.6 Phụ lục I Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10.09.2013
9.  Họ tên: Nguyễn Thị Như Lê, Email: ep_ntn_le@honda.com.vn

Câu hỏi: Kính gửi quý Chi cục!
Hiện nay công ty chúng tôi có làm thủ tục hoàn thuế cho các lô hàng nhập khẩu từ khu công nghiệp, khu chế suất do bổ sung C/O mẫu D. Giá trị hàng hóa được kê khai trên tờ khai và hóa đơn thương mại của các lô hàng này là giá DDU và DAP trong khi trên C/O mẫu D, tại mục 9, người xuất khẩu phải khai trị giá FOB. Trị giá FOB trên C/O và trị giá DDU, DAP trên các chứng từ của các lô hàng này lại bằng nhau (đáng lẽ trị giá DDU và DAP phải lớn hơn trị giá FOB). Vậy trong trường hợp này, C/O của chúng tôi có được coi là hợp lệ và công ty có được xem xét hoàn thuế hay không?
Mong quý Chi cục giải đáp thắc mắc này của chúng tôi!
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Tổ tư vấn trực tuyến trao đổi với bạn như sau:
Căn cứ Công văn số 452/GSQL-TH ngày 18/7/2012 của Cục Giám sát quản lý về Hải quan - Tổng cục Hải quan thì: sự khác biệt về trị giá FOB trên C/O với trị giá trên hóa đơn thương mại chưa phải là căn cứ để từ chối C/O. Trường hợp không có nghi ngờ nào khác về tính hợp lệ và khai báo trên C/O với thực tế hàng hóa nhập khẩu thì xem xét chấp nhận C/O.
Đề nghị Công ty có giải trình cụ thể với Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục để được xem xét chấp nhận C/O.
Trân trọng./.
10.  Họ tên: Trương Quốc Vinh, Email: vtiuong-ei@sae-a.com Địa chỉ: 7 A Thống Nhất, KCN ST, Dĩ An, Bình Dương

Câu hỏi: Xin hỏi về thuế môi trường của túi nilong.
Vừa qua công ty chúng tôi có thanh khoản hợp đồng gia công (gia công với thương nhân nước ngoài), trong đó có NPL là túi nilong là hàng có thuế môi trường. Xin hỏi là công ty chúng tôi có phải đóng thuế này cho phần trăm hao hụt không? Nếu có thì xin hỏi có thông tư hay nghị định, công văn nào quy định điều này không?

Trân trọng kính chào

Trả lời: Căn cứ công văn hướng dẫn về chính sách thuế bảo vệ môi trường số 1199/BTC-TCT của Bộ Tài chính ngày 30/01/2012 thì đối với hàng hoá là nguyên liệu tiêu hao thuộc đối tượng chịu thuế BVMT, sau khi thực hiện thanh khoản hàng gia công thì thực hiện thu thuế BVMT đối với hàng hoá này theo quy định
Nội dung trả lời mang tính chất tham khảo./.
Trang đầu Trang trước  1  2  3  4  5  Trang kế Trang cuối
Trang trước  |  Về đầu trang
Biển đảo - Hoàng Sa - Trường Sa
 LỊCH LÀM VIỆC
21/04/2014-27/04/2014
 TỶ GIÁ DOLLAR MỸ
Ngày 21/04/2014
1 USD = 21.036,00 VNĐ
 
 TỶ GIÁ NGOẠI TỆ KHÁC
Ngày: 01 - 10/04/2014
AUD 19.422,54
CAD 19.028,49
CHF 23.715,90
CNY 3.378,95
DKK 3.873,82
EUR 28.918,19
GBP 34.980,76
HKD 2.711,70
MYR 6.435,98
NOK 3.502,61
NZD 18.208,76
RUB 588,34
SEK 3.235,71
SGD 16.695,24
TRY 9.681,52
 
 SỐ LƯỢT TRUY CẬP:
 WEB LIÊN KẾT
Bao Hai quan
Bao Binh Duong
Quy trình ISO | Download | Đường dây nóng | Hỏi & Đáp trực tuyến | Thông tin tuyển dụng | Sitemap
Copyright © 2009 Cục Hải Quan Bình Dương
Địa chỉ: 327 Đại Lộ Bình Dương,Phường Chánh Nghĩa, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 06503.822 767 - Fax: 06503.822 151- Email: haiquanbinhduong@gov.vn