Hai Quan Binh Duong
Hôm nay Chủ nhật, 26/10/2014 1. Thông tư 13/2014/TT-BTC Hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hàng hoá gia công với thương nhân nước ngoài 2. Hướng dẫn DN khai HQ trên hệ thống VNACCS Tìm Kiếm:
Trang chủ Giới thiệu Văn bản Hỏi đáp Hải Quan Điện Tử Tin tức Góp Ý Kho Ngoại Quan VNACCS/VCIS Tiện ích tra cứu
HỎI ĐÁP
Bạn có thể nhập địa chỉ email của bạn vào form dưới đây để tìm câu trả lời:
Email: Xem tất cả
Nội dung trả lời chỉ có tính chất tham khảo, đề nghị Quý doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.
1.  Họ tên: Huynh Van Minh, Email: jerryminh2006@yahoo.com

Câu hỏi: Kính chào tổ tư vấn

Công ty chúng tôi có trụ sở tại Tp HCM, chuyên xuất khẩu đồ gỗ. Hiện tại chúng tôi có xuất 1 lô hàng cho khách hàng nước ngoài. Theo yêu cầu của bên mua hàng,chúng tôi sẽ phải đóng ghép hàng với một công ty khác có trụ sở tại KCN Sóng Thần. Nhằm thuận lợi cho việc kiểm tra thông quan của 2 lô hàng đóng ghép, chúng tôi muốn đăng ký tờ khai xuất khẩu tại chi cụ hải quan KCN Sóng Thần cùng lúc với công ty kia. Xin hỏi chúng tôi có được phép mở tờ khai tại chi cục hải quan KCN Sóng Thần hay không?

Ngoài ra, vì trụ sở của công ty gần với địa bàn Bình Dương, xin hỏi chúng tôi có được phép mở tờ khai tại chi cục hải quan KCN Sóng Thần cho các lô hàng xuất kinh doanh hay không?

Xin cảm ơn tổ tư vấn
Huỳnh Vă Minh
Mail: jerryminh2006@yahoo.com

Trả lời: Tổ tư vấn có nội dung trao đổi cùng công ty như sau:
- Về vấn đề địa điểm làm thủ tục hải quan đối với hàng xuất khẩu kinh doanh:
Căn cứ điều 13 Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10/6/2013 của Bộ Tài chính, căn cứ công văn số 2507/HQBD-GSQL ngày 7/10/2014 của Cục Hải quan Bình Dương về việc địa điểm đăng ký tờ khai hải quan đối với loại hình xuất kinh doanh thì:
Doanh nghiệp được phép lựa chọn khai báo thủ tục hải quan tại Chi cục hải quan nơi doanh nghiệp thuận lợi nhất.
- Về thủ tục đóng ghép hàng xuất khẩu chung container giữa hai doanh nghiệp nội địa, Công ty xem hướng dẫn tại điều 51 Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10/6/2013 của Bộ Tài chính.
Trân trọng!
2.  Họ tên: Tống Kim Xinh, Email: mei.tong@esprintavn.com

Câu hỏi: Chào quý chi cục,

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp gia công cho nước ngoài, theo tôi được biết theo hướng dẫn tại công văn số 11352/BTC-TCHQ ngày 14/8/2014 của Bộ Tài Chính, hồ sơ hải quan khi làm thủ tục xuất khẩu ra nước ngoài, xuất nhập khẩu tại chỗ theo chỉ định của thương nhân nước ngoài thì sử dụng hóa đơn thương mại thay thế hóa đơn xuất khẩu.
Trước kia công ty thể hiện giá FOB trên tờ khai xuất khẩu và hóa đơn thương mại , giá CPU được thể hiện ở phần ghi chú của tờ khai, hóa đơn xuất khẩu được xuất theo giá CPU. Theo công văn trên thì hóa đơn thương mại sẽ thay thế hóa đơn xuất khẩu, vậy chúng tôi có thể thể hiện giá CPU trên tờ khai xuất khẩu và hóa đơn thương mại thay thế cho giá FOB không ?

Xin cảm ơn quý chi cục.


Trả lời: Tổ tư vấn có nội dung trao đổi cùng công ty như sau:
Theo quy định về các tiêu chí khai trên tờ khai Hải quan tại Phụ lục II Thông tư 22/2014/TT-BTC ngày 14/02/2014 thì ô “ Tổng trị giá hóa đơn trên tờ khai xuất khẩu” sẽ thể hiện giá theo các điều kiện giao hàng của Incoterms, đối với hàng xuất khẩu ra nước ngoài thường thì điều kiện giao hàng theo giá FOB. Khi thể hiện giá FOB trên tờ khai thì trên Invoice cũng phải thể hiện giá FOB.
Trân trọng./.
3.  Họ tên: Đặng Trần Nam, Email: dangtrannamht92@gmai.com Địa chỉ: 1702CT1 tòa nhà Fodacom Trần Phú Hà Đông Hà Nội

Câu hỏi: kính chào tổ tư vấn:
công ty tôi sắp tới muốn xuất hàng gỗ có tên là : Gỗ Keo Xẻ kích thước 14*20*900mm. cho tôi hỏi mã HS phải áp là ntn ah? thủ tục giấy tờ trình lên hải quan bao gồm những giấy tờ gì?

Trả lời: Tổ tư vấn có một số nội dung trao đổi như sau:
-Theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính Ban hành biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế mặt hàng Gỗ đã cưa hoặc xẽ theo chiều dọc,…thuộc nhóm 4407. Đề nghị công ty căn cứ tên hàng; tên khoa học của gỗ keo; chiều dày, chiều rộng, chiều dài của hàng hóa; căn cứ quá trình xử lý đối với mặt hàng (đã bào, đã đánh giấy ráp, nối đầu,…) để áp đúng mã HS.
-Theo Thông tư số 01/2012/TT-BNNPTNT ngày 04/01/2012, Thông tư số 40/2012/TT-BNNPTNT ngày 15/08/2012 của Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn mặt hàng gỗ và các sản phẩm bằng gỗ phải nộp 01 bản chụp Hồ sơ nguồn gốc gỗ, xuất trình bản chính; nộp 01 bản chính Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật nếu hợp đồng mua bán quy định hoặc các điều ước quốc tế có yêu cầu kiểm dịch.
Trân trọng./.
4.  Họ tên: Hồ Thị Kim Anh, Email: kimanh@tamlong.com Địa chỉ: Binh Duong

Câu hỏi: Kính chào Quý hải quan!
Công ty chúng tôi thanh lý theo loại hình SXXK được hưởng ân hạn 275 ngày, căn cứ theo khoản 20 điều 5 Luật thuế GTGT thì NPL vật tư nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.
Vậy xin hỏi, những NPL- vật tư chúng tôi nhập về, nếu trong thời hạn 275 ngày công ty chúng tôi không xuất hàng kịp, thì lượng tồn này công ty chúng tôi có phải đóng thuế GTGT hay không. (hay chỉ đóng thuế NK (nếu có)).
Mong được nhận câu trả lời từ quý hải quan, cảm on và trân trọng kính chào.


Trả lời: Tổ tư vấn có nội dung trao đổi như sau:
Căn cứ Điểm b, Khoản 2, Điều 127 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 thì: Trường hợp không thực xuất khẩu hàng hóa trong thời hạn 275 ngày hoặc được gia hạn thời hạn nộp thuế dài hơn 275 ngày kể từ ngày đăng ký tờ khai đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu hoặc kể từ ngày hết thời hạn tạm nhập tái xuất đối với hàng tạm nhập tái xuất, người nộp thuế phải kê khai nộp đủ các loại thuế theo quy định (áp dụng cho cả trường hợp đã nộp thuế nhập khẩu trước khi thông quan hoặc giải phóng hàng hoặc trước khi hoàn thành thủ tục hải quan tạm nhập). Trường hợp hàng hóa thay đổi mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa trong thời hạn nộp thuế thì thực hiện kê khai, nộp thuế theo quy định tại khoản 8, khoản 9 Điều 11 Thông tư này.
Vậy trường hợp trong thời hạn 275 ngày hoặc hết thời hạn được gia hạn nộp thuế đối với tờ khai nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu mà Công ty không thực xuất khẩu hàng hóa thì phải kê khai nộp đủ các loại thuế theo quy định.
Trân trọng./.
5.  Họ tên: Võ Tấn Lực, Email: vt.luc@nedspice.com Địa chỉ: Hòa Lân- Thuận Giao - Thuận An - Bình Dương

Câu hỏi: Kính gởi Cục Hải Quan Bình Dương,

Công ty chúng tôi đang có kế hoạch nhập khẩu THAN HOẠT TÍNH (thuộc chương 2701 và 2704) và CÁT LỌC (thuộc chương 2505) để phục vụ cho dây chuyến rửa tiêu loại bỏ tạp chất trong sản phẩm. Cho chúng tôi hỏi để nhập 2 loại nguyên liệu như trên chúng tôi có phải xin phép của bộ ngành nào trước khi làm thủ tục nhập khẩu không? Nếu có thì xin cấp phép của bộ nganh nào? Kính mong Cục Hải Quan Bình Dương hướng dẫn.

Xin chân thành cảm ơn
Công ty Nedspice VN

Trả lời: Tổ tư vấn có nội dung trao đổi như sau:
Căn cứ Khoản 2, Mục II Thông tư số 04/2007/TT-BTM ngày 04/04/2007 của Bộ Thương mại (nay là Bộ Công thương) quy định: Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài được trực tiếp nhập khẩu hoặc ủy thác nhập khẩu máy móc, thiết bị, nguyên liệu, vật tư, phụ tùng, linh kiện, chi tiết, cụm chi tiết và các hàng hóa khác để triển khai hoạt động đầu tư phù hợp với mục tiêu của dự án đầu tư quy định tại Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư. Công ty căn cứ mục tiêu của dự án đầu tư quy định tại Giấy phép đầu tư để nhập khẩu đúng quy định.
Đối với hàng hóa thuộc diện nhập khẩu theo giấy phép của Bộ Công thương, hàng hóa nhập khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành, thủ tục nhập khẩu đề nghị Công ty thực hiện theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ.
Đề nghị Công ty liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi mở tờ khai để được hướng dẫn chi tiết.
Trân trọng./.
6.  Họ tên: Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Email: ngocphuongve@gmail.com Địa chỉ: Tân Uyên, Bình Dương

Câu hỏi: Kính gửi cục hải quan bình dương.

Ngày 01/08/2014 công ty chúng tôi có làm công văn xin mã địa điểm tập kết hàng hóa. Nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa thấy mã trên hệ thống. Vừa qua có một số doanh nghiệp cũng được cấp mã. Xin hỏi chúng tôi đã được cấp mã chưa. Nếu cấp rồi thì chúng tôi phải kiểm tra ở đâu để biết đc mã đã cấp. Xin trân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.Trả lời: Tổ tư vấn có trao đổi với Công ty như sau:
Công ty có thể tra cứu theo cách sau:
1. Vào Website Tổng cục Hải quan http:\\customs.gov.vn, chọn mục Hệ thống VNACCS/VCIS -> chọn các bảng mã chuẩn -> chọn địa điểm- địa danh -> chọn địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan dự kiến,… để tải về tra cứu.
2. Vào phần mềm khai báo tờ khai VNACCS của Thái Sơn- tờ khai xuất khẩu-chọn Mã địa điểm lưu kho chờ thông quan dự kiến để tra cứu.
3. Liên hệ trực tiếp Chi cục HQ nơi đã nộp Hồ sơ cấp địa điểm lưu kho chờ thông quan dự kiến
7.  Họ tên: Thái Thanh Hằng, Email: ypvnvsip4@vnn.vn Địa chỉ: 30 đại lộ độc lập , KCN Viet Nam Singapore , TA , Binh Duong

Câu hỏi: Công ty chúng tôi là DNCX, đặt gia công doanh nghiệp nội địa, nguyên liệu công ty chúng tôi cung ứng thực hiện gia công được mở tk theo loại hình E15. Khi thực hiện gia công, chỉ doanh nghiệp nội địa làm thủ tục XK, NK, hay cả hay bên đều phải mở tờ khai? Nếu mở tờ khai XK, NK thì theo loại hình nào. Xin anh/ chị tư vấn cho chúng tôi rõ trường hợp này.
Xin chân thành cám ơn.

Trả lời: Đề nghị Công ty thực hiện theo điểm b khoản 2; điểm đ khoản 3 Điều 49 Thông tư 128 để thực hiện.
Trân trọng./.
8.  Họ tên: Vũ Quốc Huy, Email: hung.ta@mayviet.vn Địa chỉ: Đồng Nai

Câu hỏi: Kính chào Quý Cục!
Công ty chúng tôi muốn nhập máy sản xuất dây nhựa (để đan bàn ghế), máy mới 100%, nhập từ Trung Quốc. Tôi có tìm hiểu biết máy này trong nước chưa sản xuất được và dự kiến áp mã HS là 84778039. Với mã HS này, thuế suất NK sẽ là 0% và VAT 10%. Xin Quý Cục cho biết doanh nghiệp có nhập khẩu theo lại hình nhập máy móc tạo TSCĐ được không? Trường hợp này, nhập KD và nhập TSCĐ có khác biệt gì nhau.
Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Tổ tư vấn có trao đổi với Công ty như sau:
1. Nhập khẩu máy móc tạo TSCĐ
Căn cứ Khoản 2, Điều 46, Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 quy định Thủ tục hải quan đối với hàng hoá nhập khẩu tạo tài sản cố định; nguyên liệu, vật tư, linh kiện, bán thành phẩm phục vụ sản xuất của dự án ưu đãi đầu tư:
a) Đối với dự án đầu tư miễn thuế:
a.1) Đăng ký danh mục hàng hoá nhập khẩu được miễn thuế với cơ quan hải quan đối với trường hợp nhập khẩu hàng hoá tạo tài sản cố định; nguyên liệu, vật tư, linh kiện, bán thành phẩm phục vụ sản xuất của dự án ưu đãi đầu tư thuộc đối tượng được miễn thuế nhập khẩu.
Thủ tục đăng ký thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 101 Thông tư này.
a.2) Thủ tục nhập khẩu:
a.2.1) Doanh nghiệp làm thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hoá tại một Chi cục hải quan thuận tiện nhất thuộc Cục hải quan nơi đăng ký Danh mục hàng hóa miễn thuế.
a.2.2) Thủ tục hải quan thực hiện như hướng dẫn đối với hàng xuất nhập khẩu thương mại tại Chương I phần II Thông tư này; ngoài ra phải thực hiện thêm một số công việc theo hướng dẫn tại Điều 101, Điều 102 và Điều 103 Thông tư này.
b) Đối với dự án đầu tư không được miễn thuế:
Thủ tục hải quan thực hiện như đối với hàng hóa nhập khẩu thương mại; doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu tại Chi cục hải quan nơi có hàng nhập khẩu hoặc nơi xây dựng dự án đầu tư. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm sử dụng hàng hóa nhập khẩu phục vụ dự án đầu tư không được miễn thuế theo đúng mục đích trên Giấy chứng nhận đầu tư.”
Đề nghị Công ty căn cứ vào mục đích nhập khẩu của lô hàng để phục vụ dự án đầu tư miễn thuế hoặc dự án đầu tư không được miễn thuế theo quy định dẫn trên để khai báo cho phù hợp.
2. Trường hợp nhập KD và nhập TSCĐ
Căn cứ chỉ tiêu thông tin số 1.4 mã Loại hình, điểm 1, mẫu số 1 Tờ khai điện tử nhập khẩu ban hành kèm theo Phụ lục II, Thông tư số 22/2014/TT-BTC ngày 14/02/2014 của Bộ Tài chính thì: “Người nhập khẩu theo hồ sơ, mục đích nhập khẩu của lô hàng để chọn một trong các loại hình …..” , Theo đó, việc lựa chọn loại hình khai báo là do người nhập khẩu theo hồ sơ, mục đích nhập khẩu của lô hàng khai báo với cơ quan hải quan. Đề nghị Công ty căn cứ loại hình chi tiết tại điểm 1, mẫu số 1 Tờ khai điện tử nhập khẩu ban hành kèm Phụ lục II Thông tư số 22/2014/TT-BTC, công văn số 3283/TCHQ-GSQL ngày 31/3/2014 của Tổng cục Hải quan để lựa chọn.
Trường hợp Công ty nhập kinh doanh tiêu dùng thì chọn mã loại hình A11 Nhập kinh doanh tiêu dùng, hoặc chọn mã loại hình A12 Nhập kinh doanh sản xuất trong trường hợp Công ty nhập tạo tài sản cố định
9.  Họ tên: Nguyễn Thị Thành, Email: kimthanhkh81@yahoo.com.vn

Câu hỏi: Kính gửi anh : Xuân Anh
Em có 2 thắc mắc sau muốn được anh giải đáp.
1- Ngày 7/07/2014 em có mở 1 tk loại hình xuất khẩu tại chổ (B11) ở hải quan KCN sóng thần.Nhưng tờ khai đó em không sử dụng nên em xin hủy,được anh Lợi công chức hải quan hướng dẫn làm công văn xin hủy và ngày 23/09/2014 em làm công văn xin hủy ra nộp ,được anh Lợi công chức hải quan đồng ý duyệt hủy.E về kiểm tra trên phần mềm đúng là tk đã hủy.
Nhưng ngày 25/09/2014 em ra hải quan thì được 1 công chức hải quan khác yêu cầu em phải làm biên bản hủy cho tớ khai đó (anh này nói tk chưa được hủy)
Do anh Lợi công chức hải quan trước đã chuyển đơn vị hải quan nên em ko biết hỏi ai ?
2- Ngày 23/09/2014 em có mở 1 tk loại hình xuất khẩu tại chổ,được phân luồng đỏ.Sau đó em mở tiếp 1 tk nữa cũng trùng với nội dung tờ khai luồng đỏ này,nhưng được phân luồng vàng.
Và em đã xin hủy tk luồng đỏ này,làm thủ tục thông quan tờ khai luồng vàng này.
Ngày 25/09/2014 em ra hải quan KCN Sóng thần làm thủ tục thông quan tk luồng vàng nêu trên,và được công chức hải quan làm thủ tục thông quan cho em .
Rồi em nộp công văn xin hủy tờ khai luồng đỏ nêu trên.công chức hải quan không đồng ý cho em hủy tk luồng đỏ này,mà yêu cầu em phải làm lại thủ tục là hủy tờ khai luồng vàng đã được thôn quan trên.Rồi làm lại thủ tục thông quan cho tờ khai luồng đỏ trên.
Em vẫn làm theo chỉ dẫn của anh công chức hải quan này.Và được anh này cho hủy tờ khai luồng vàng mà đã ký thông quan sáng nay.Và làm thủ tục thông quan tk luồng đỏ cho tk trên.
Nhưng khi về cty em kiểm tra trên phần mềm thì hoàn toàn khác.
-Tk luồng đỏ lúc đầu em xin hủy vẫn ở trang thái hủy (mặc dù em đang cầm tk giấy có mộc thông quan của công chức hải quan)
- TK luồng vàng lúc đầu được thông quan vẫn ở trạng thái thông quan (mặc dù tk này đã bị anh công chức này lấy lại và nói đã hủy cho em) em vẫn còn giữ lại 1 bản photo tờ khai luồng vàng được thông quan này)
Em không hiểu thế nào,anh giải đáp dùm em nha.
Xin cảm ơn anh.

Trả lời: Tổ tư vấn có một số nội dung trao đổi cùng công ty như sau:
Căn cứ khoản 5, Điều 27 thông tư 22 /2014/TT-BTC Quy định thủ tục hải quan điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại quy định: “Trách nhiệm của cơ quan Hải quan làm thủ tục hàng hóa xuất khẩu tại chỗ: tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ hải quan, kiểm tra hàng hóa theo kết quả phân luồng của Hệ thống” như vậy việc công ty thường xuyên hủy tờ khai khi hệ thống phân luồng đỏ và khai tiếp tờ khai để hệ thống phân luồng xanh, vàng nhằm tránh việc kiểm tra thực tế hàng hóa là hoàn toàn sai quy định, không tuân thủ quy định của pháp luật về thủ tục Hải quan.Việc không tuân thủ trên hệ thống rủi ro sẽ tự động đánh giá xếp hạng doanh nghiệp không tuân thủ và sẽ phân luồng đỏ cho các tờ khai tiếp theo.
Việc công chức Hải quan KCN Sóng Thần hướng dẫn công ty làm công văn tiến hành thủ tục hủy tờ khai 300056555650 ngày 07/07/2014 là đúng theo quy định, Do hiện tại tờ khai trên đang ở trạng thái “ Đang chờ xử lý” chưa được hủy trên hệ thống (Chi tiết như hình chụp từ hệ thống đính kèm)(hình sẽ được tổ tư vấn gửi vào mail cho Công ty)
Ngày 25/09/2014 công ty mang đồng thời 02 tờ khai số 300138388710 và 300138415160 đến làm thủ tục hải quan (Hủy đối với tờ khai luồng đỏ và thông quan đối với tờ khai luồng vàng). Chi cục Hải quan KCN Sóng Thần đã yêu cầu công ty làm thủ tục đối với luồng đỏ và tiến hành hủy tờ khai luồng vàng là đúng quy định, hiện trạng thái trên hệ thống Hải quan tờ khai luồng đỏ số 300138388710 đã được thông quan (chi tiết hình chụp đính kèm) và công ty vẫn chưa tiến hành nộp hồ sơ xin hủy tờ khai luồng vàng số 300138415160. Trên chương trình khai báo của công ty tờ khai đỏ đang ở trang thái hủy có thể do lỗi phần mềm Công ty có thể liên hệ Hải quan KCN Sóng Thần, công ty phần mềm Thái Sơn hoặc FPT để được hướng dẫn và tờ khai luồng vàng số 300138415160 đang ở trạng thái thông quan là do công ty chưa làm thủ tục hủy tờ khai.
Tổ tư vấn có một số nội dung trao đổi cùng công ty. công ty có thể liên hệ với các đơn vị nêu trên để làm thủ tục hủy tờ khai hoặc liên hệ với Chi cục hải quan KCN Sóng thần để được hướng dẫn.
Trân trọng!
10.  Họ tên: Trần Minh Toàn, Email: toanvvmv@gmail.com

Câu hỏi: Kính gửi Cục Hải Quan Bình Dương.
Cty chúng tôi là cty chuyên sản xuất đồ gỗ xuất khẩu. Hiện nay cty muốn nhập về các mặt hàng:
-Xe scooter (hoạt động bằng điện) phục vụ việc di chuyển trong nhà máy.
- Xe vệ sinh nhà xưởng( hoạt động bằng điện).
Công ty cam kết các mặt hàng trên được nhập khẩu để tạo tài sản cố định trong cty, không nhương bán kinh doanh, không tham gia giao thông.
Cty liên hệ với chi cục Hải quan ICD Sóng Thần thì được trả lời theo điều 18 nghị định 154/2005/ND-CP, 2 mặt hàng trên không được chuyển cửa khẩu nên không làm thủ tục tại chi cục được.
Xin hỏi ban tư vấn địa điểm làm thủ tục hải quan, loại hình tờ khai và thủ tục hải quan gồm các bước nào.

Trả lời: Tổ tư vấn có trao đổi với Công ty như sau:
Căn cứ Khoản 2, Điều 46, Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 quy định Thủ tục hải quan đối với hàng hoá nhập khẩu tạo tài sản cố định; nguyên liệu, vật tư, linh kiện, bán thành phẩm phục vụ sản xuất của dự án ưu đãi đầu tư:
a) Đối với dự án đầu tư miễn thuế:
a.1) Đăng ký danh mục hàng hoá nhập khẩu được miễn thuế với cơ quan hải quan đối với trường hợp nhập khẩu hàng hoá tạo tài sản cố định; nguyên liệu, vật tư, linh kiện, bán thành phẩm phục vụ sản xuất của dự án ưu đãi đầu tư thuộc đối tượng được miễn thuế nhập khẩu.
Thủ tục đăng ký thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 101 Thông tư này.
a.2) Thủ tục nhập khẩu:
a.2.1) Doanh nghiệp làm thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hoá tại một Chi cục hải quan thuận tiện nhất thuộc Cục hải quan nơi đăng ký Danh mục hàng hóa miễn thuế.
a.2.2) Thủ tục hải quan thực hiện như hướng dẫn đối với hàng xuất nhập khẩu thương mại tại Chương I phần II Thông tư này; ngoài ra phải thực hiện thêm một số công việc theo hướng dẫn tại Điều 101, Điều 102 và Điều 103 Thông tư này.
b) Đối với dự án đầu tư không được miễn thuế:
Thủ tục hải quan thực hiện như đối với hàng hóa nhập khẩu thương mại; doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu tại Chi cục hải quan nơi có hàng nhập khẩu hoặc nơi xây dựng dự án đầu tư. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm sử dụng hàng hóa nhập khẩu phục vụ dự án đầu tư không được miễn thuế theo đúng mục đích trên Giấy chứng nhận đầu tư.”
Đề nghị Công ty căn cứ vào mục đích nhập khẩu của lô hàng để phục vụ dự án đầu tư miễn thuế hoặc dự án đầu tư không được miễn thuế theo quy định dẫn trên để khai báo cho phù hợp.
Trường hợp Công ty nhập khẩu thiết bị chuyên dùng hoạt động bằng điện sử dụng trong phạm vi hẹp trong nhà xưởng, để tạo tài sản cố định cho dự án đầu tư không được miễn thuế, không nhượng bán kinh doanh, không tham gia giao thông thì thủ tục hải quan thực hiện tại Chi cục hải quan nơi có hàng nhập khẩu hoặc nơi xây dựng dự án đầu tư. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm sử dụng hàng hóa nhập khẩu phục vụ dự án đầu tư không được miễn thuế theo đúng mục đích trên Giấy chứng nhận đầu tư.
Đề nghị Công ty liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn chi tiết
Trang đầu Trang trước  1  2  3  4  5  Trang kế Trang cuối
Trang trước  |  Về đầu trang
Biển đảo - Hoàng Sa - Trường Sa
 LỊCH LÀM VIỆC
20/10/2014-25/10/2014
 TỶ GIÁ DOLLAR MỸ
Ngày 24/10/2014
1 USD = 21.246,00 VNĐ
 
 TỶ GIÁ NGOẠI TỆ KHÁC
Ngày: 21 - 30/10/2014
AUD 18.636,99
CAD 18.863,54
CHF 22.451,65
CNY 3.469,64
DKK 3.640,20
EUR 27.103,52
GBP 34.206,06
HKD 2.738,77
IDR 1,77
INR 347,21
JPY 197,89
KHR 5,22
KRW 20,06
LAK 2,65
MOP 2.660,24
MYR 6.492,28
NOK 3.248,38
NZD 16.875,70
RUB 521,52
SEK 2.959,38
SGD 16.696,27
THB 657,36
TRY 9.451,91
TWD 699,46
 
 SỐ LƯỢT TRUY CẬP:
 WEB LIÊN KẾT
Bao Hai quan
Bao Binh Duong
Quy trình ISO | Download | Đường dây nóng | Hỏi & Đáp trực tuyến | Thông tin tuyển dụng | Sitemap
Copyright © 2009 Cục Hải Quan Bình Dương
Địa chỉ: 327 Đại Lộ Bình Dương,Phường Chánh Nghĩa, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 06503.822 767 - Fax: 06503.822 151- Email: hqbinhduong@customs.gov.vn