Hai Quan Binh Duong
Hôm nay Thứ sáu, 03/07/2015 1. Sổ tay nghiệp vụ hướng dẫn thủ tục Hải quan 2. Hướng dẫn DN khai HQ trên hệ thống VNACCS Tìm Kiếm:

HỎI ĐÁP

Bạn có thể nhập địa chỉ email của bạn vào form dưới đây để tìm câu trả lời:
Nội dung trả lời chỉ có tính chất tham khảo, đề nghị Quý doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.
1.  Họ tên: Nguyễn Thị Thắm, Email: nguyentham0226@gmail.com Địa chỉ: J3, KCN Mỹ Phước , Tx.Bế Cát, Bình Dương

Câu hỏi: Kính thưa quý Cục,

Cty em gia công đế giày cho nước ngoài.Em xin hỏi vấn đề là: Công ty chúng em đang mở TK PMD ( loại hình H11) để đóng thuế số NPL (cao su ISOBUTEN-ISOPREN) từ HĐGC 09 chuyển sang HĐGC 10 ko sd hết, không được chuyển qua HDGC 11. Nhưng có một số chỉ tiêu trên TK em không biết phải điền thông tin như thế nào. Kính mong Anh ( chị) giúp đỡ. Những chỉ tiêu gồm:
+ Phân loại hình thức trên hóa đơn:
+ Số hóa đơn:
+ Điều kiện giá hóa đơn:
+ Thông tin hợp đồng: chọn hđgc đang thanh lý(HĐGC 10 )hay chọn hđgc mới đang sử dụng(HDDGC 11 )ạ.

Mong hồi âm từ Anh ( Chị)
Trân trọng cảm ơn


Trả lời: Tổ tư vấn có một số nội dung trao đối cùng doanh nghiệp như sau:
Đề nghị doanh nghiệp căn cứ hướng dẫn khai báo tại Phụ lục II Thông tư số 38/2015/TT-BTC để thực hiện.
Câu trả lời chỉ mang tính tham khảo.
Trân trọng./.
2.  Họ tên: Nguyễn Thị Nguyên , Email: Nguyennguyen2508@gmail.com Địa chỉ: KCN VSIP I , Thuận An, Bình Dương

Câu hỏi: Xin kính chào quý cơ quan
Công ty Spartronics là Doanh nghiệp chế xuất thực hiện hợp đồng gia công có làm thủ tục tạm nhập theo 3 to khai :
300122484341 / G61 Ngày 09/09/2014
300126803230 / G61 Ngày 12/09/2014
300220934660 / G61 Ngày 05/12/2014
Công ty chúng tôi đã làm công văn gia hạn thời hạn tạm nhập cho 3 tờ khai trên
Tuy nhiên, tờ khai số 300220934660 / G61 Ngày 05/12/2014 bị lỗi không khai báo được như sau :" Tờ khai tạm nhập tái xuất vẫn chưa được HQ đăng ký ", công ty đã liên hệ Thái Sơn sử dụng phần mền tổng cục nhưng vẫn không khắc phục được lỗi trên.
Kính mong quý cơ quan hỗ trợ giúp đỡ công ty chúng tôi
Xin cám ơn

Trả lời: Tờ khai số 300220934660 / G61 Ngày 05/12/2014 bị lỗi không khai báo đượ :" Tờ khai tạm nhập tái xuất vẫn chưa được HQ đăng ký " là do: Tờ khai trên đã quá hạn tái nhập mà DN chưa truyền gia hạn theo qui định. Để thực hiện tái nhập được công ty sử dụng nghiệp vụ TIA để gia hạn thời hạn tái nhập cho tờ khai trên.
Trân trọng./.
3.  Họ tên: Lý Anh Xuân, Email: xlyanhxuan@yahoo.com Địa chỉ: Công ty TNHH ván lạng mỏng ghép hình nghệ thuật Pro-Concepts

Câu hỏi: Kính thưa Quý Cục.
Trước tiên Cty em rất chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Quý Hải Quan Bình Dương trong thời gian qua.
Em đại diện Công Ty có ý một vấn đề liên quan đến "THUẾ XUẤT KHẨU, mã hàng hóa ( HS ) 4408 , thuế xk 5% " như sau :
Công Ty em nhập gỗ tròn ( loại hình kinh doanh A12 ) sau đó sản xuất ra VÁN LẠNG MỎNG LÀM LỚP MẶT xuất khẩu kinh doanh (loại hình B11 ) . Như vậy theo khoản 5 điều 114 thông tu 38/2015/TT-BTC thì Công Ty em có phải nộp thuế xuất khẩu không ? hay là phải nộp thuế xuất khẩu trước sau đó được hoàn lại. Tại vì theo em được biết thì có một số công ty làm thủ tục ở Hải Quan Đồng Nai họ nói không phải nộp thuế xk.
Rất mong được sự hướng dẫn từ Qúy Cục.
Chân thành cảm ơn và trân trạng kính chào.


Trả lời: Căn cứ các quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính thì:
- Trường hợp hàng hóa xuất khẩu của công ty được sản xuất từ toàn bộ nguyên liệu, vật tư nhập khẩu thì không phải nộp thuế xuất khẩu theo điểm a khoản 5 Điều 114; thời hạn nộp hồ sơ không thu thuế xuất khẩu thực hiện theo quy định tại điểm b.2 khoản 2 Điều 129.
- Theo quy định tại khoản 5 Điều 129 thì hồ sơ không thu thuế xuất khẩu trong trường hợp này thuộc diện kiểm tra trước, không thu thuế sau. Đối với hồ sơ thuộc diện kiểm tra trước, không thu thuế sau thì cơ quan hải quan ban hành quyết định không thu thuế theo kê khai của người nộp thuế chậm nhất trong thời hạn 40 ngày, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ không thu thuế.
Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi xuất khẩu, ngay thời điểm mở tờ khai công ty có thể nộp đầy đủ bộ hồ sơ đề nghị xét không thu thuế xuất khẩu theo quy định tại khoản 3 Điều 128 cho Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai xuất khẩu, để Chi cục có thể kiểm tra ra quyết định không thu trong thời gian sớm nhất.
Nội dung tư vấn, trả lời mang tính chất tham khảo.
Trân trọng./.
4.  Họ tên: Dũng, Email: dungmisa78@gmail.com Địa chỉ: Bình Chuẩn Thuận An Bình Dương

Câu hỏi: Công ty tôi gia công cho nước ngoài nhưng khi xuất khẩu sản phẩm thì bị trả lại tái chế. Vậy cho tôi hỏi thủ tục tạm nhập để tái chế như thế nào ? Hàng được miễn thuế không ? Bộ hồ sơ xin không thu thuế hàng tạm nhập tái xuất gồm những gì ? Trân trọng cảm ơn quý hải Quan !

Trả lời: Tổ tư vấn có một số nội dung trao đổi cùng công ty như sau:
Thủ tục nhập khẩu để tái chế DN thực hiện theo điều 47 NĐ08/2015/NĐ-CP; điều kiện hoàn thuế, không thu thuế căn cứ khoản 7 điều 114 TT38/2015/TT-BTC; hồ sơ đề nghị hoàn, không thu thuế thực hiện theo quy định tại điều 121 TT38 nêu trên.
Câu trả lời chỉ mang tính chat tham khảo,
Trân trọng./.
5.  Họ tên: vo hoang dung, Email: dungxnk@tprv-vn.com Địa chỉ: so 26 duong so 2 khu con nghiep vsip2 , thu dau mot city, binh duong province

Câu hỏi: Công ty chúng tôi đang đóng trên địa bàn Vsip 2,nằm trong khu công nghiệp chế xuất, công ty chúng tôi muốn hỏi như sau
công ty chúng tôi nhập khẩu một lô nguyên liệu từ Japan về, do trong quá trình truyền tờ khai chúng tôi đã truyền nhầm sang loại hình A12 là công cụ dụng cụ nhưng thực tế lô hàng là nguyên liệu loại hình E11, xin hỏi Qúy cục Hải Quan công ty chúng tôi có thể chuyển loại hình tờ khai được không vậy? nếu không được xin quý Cục Hải Quan đưa ra hướng giải quyết tốt nhất để doanh nghiệp chúng tôi có thể xuất hàng được . cám ơn quý Cục

Trả lời: Căn cứ khoản 3 Điều 20 Thông tư 38/2015/TT/BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về khi bổ sung hồ sơ hải quan thi: “a) Khai bổ sung các chỉ tiêu thông tin của tờ khai hải quan điện tử, trừ các chỉ tiêu thông tin không được khai bổ sung quy định tại điểm 3 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này; đối với các chỉ tiêu trên tờ khai hải quan mà Hệ thống không hỗ trợ khai bổ sung thì việc khai bổ sung thực hiện theo hướng dẫn tại điểm 4 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này;”
Căn cứ điểm 3 Phụ lục II ban hành theo Thông tư, quy định Chỉ tiêu thông tin trên tờ khai hải quan điện tử không được khai bổ sung, gồm:
STT Chỉ tiêu thông tin
1 Tờ khai nhập khẩu
1.1 Mã loại hình
1.2 Mã phân loại hàng hóa
1.3 Mã hiệu phương thức vận chuyển
1.4 Cơ quan Hải quan
1.5 Mã người nhập khẩu
1.6 Mã đại lý hải quan

Như vậy, mã loại hình thuộc chỉ tiêu thông tin không được khai bổ sung theo quy định nêu trên.
Tuy nhiên, để có cở sở xem xét cụ thể trường của Công ty, đề nghị Công ty cung cấp các hồ sơ liên quan đến Đội TT Hải quan Khu Liên Hợp (Chi cục HQ KCN Mỹ Phước) hoặc Phòng Giám sát quản lý về hải quan (Cục Hải quan Bình Dương) để xử lý.
Trân trọng.

6.  Họ tên: Vo Tan Luc, Email: vt.luc@nedspice.com Địa chỉ: KP Hoa Lan, P. Thuan Giao, TX. Thuan An, Tinh Binh Duong

Câu hỏi: Kính gởi Cục Hải Quan Bình Dương

Tôi đại diện cho công ty TNHH Chế Biến Gia Vị Nedspice Việt Nam có câu hỏi như sau:

Công ty mẹ Nedspice Sourcing BV (Rotterdam, The Netherlands) có nhập khẩu hàng từ nước ngoài về VN và lưu trữ hàng tại kho ngoại quan Steinweg Bonded warehouse Việt Nam. Trong trường hợp nếu nhập kho bị thiếu số lượng như thể hiện trên chứng từ nhập khẩu (Commercial invoice/packing list/BL,...) chủ kho (Steinweg VN) có được phép khai sửa tờ khai hải quan hay không? Trong trường hợp này có phải là đối tượng bị phạt vi pham hành chính trong khai bao hải quan hay không?

Biết rằng việc thiếu số lượng này là do chủ kho phát hiện trước khi cơ quan hải quan kiểm tra và tự khai báo bổ sung. và số lượng sai lêch không quá 10.000.000 đồng và cũng không quá 10% giá trị nhập khẩu của lô hàng.

Trân trọng kính chào và xin cảm ơn.
Thay mặt công ty Nedspice
Võ Tấn Lực


Trả lời: Tổ tư vấn có nội dung trao đổi cùng công ty như sau:
Theo quy định tại khoản 1 Điều 20 của Thông tư số 38/2015/TT-BTC:
“1. Các trường hợp khai bổ sung:
a) Người khai hải quan được khai bổ sung hồ sơ hải quan sau khi Hệ thống phân luồng tờ khai nhưng trước thời điểm cơ quan hải quan thực hiện việc kiểm tra trực tiếp hồ sơ hải quan;
b) Người khai hải quan, người nộp thuế xác định có sai sót trong việc khai hải quan thì được khai bổ sung hồ sơ hải quan trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông quan nhưng trước thời điểm cơ quan hải quan quyết định kiểm tra sau thông quan, thanh tra;
c) Người khai hải quan, người nộp thuế phát hiện sai sót trong việc khai hải quan sau thời điểm cơ quan hải quan kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hoá nhưng trước khi thông quan thì thực hiện khai bổ sung và bị xử lý theo quy định của pháp luật về thuế, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính;
d) Quá thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông quan hoặc sau khi cơ quan hải quan quyết định kiểm tra sau thông quan, thanh tra, người khai hải quan, người nộp thuế mới phát hiện sai sót trong việc khai hải quan thì thực hiện khai bổ sung và bị xử lý theo quy định của pháp luật về thuế, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính;
đ) Người khai hải quan thực hiện khai bổ sung theo yêu cầu của cơ quan hải quan khi kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hoá và bị xử lý theo quy định của pháp luật về thuế, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính;
Việc khai bổ sung theo quy định tại điểm b, điểm d khoản này chỉ được thực hiện đối với hàng hoá xuất nhập khẩu không thuộc Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu thuộc đối tượng quản lý chuyên ngành, Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, Danh mục hàng hoá cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, Danh mục hàng hoá tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.”
Theo đó, trường hợp của doanh nghiệp nếu không thuộc các trường hợp quy định tại điểm (c), (d) và (đ) nói trên thì không bị xử lý theo quy định của pháp luật về thuế, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính;
Do kho ngoại quan Steinweg Việt Nam thuộc phạm vi quản lý của Chi cục Hải quan KCN Sóng Thần nên đề nghị doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với Chi cục để được hướng dẫn thủ tục cụ thể.
Trân trọng./.
7.  Họ tên: NGUYỄN THỊ THU TRANG, Email: trang.tas@sadaco.com Địa chỉ: 200 BIS LÝ CHÍNH THẮNG, P9, QUẬN 3, TP.HCM

Câu hỏi: Kính gửi : Chi Cục Hải quan tỉnh Binh Dương

Người gửi: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI SÀI GÒN
MST: 0300699170

Chúng tôi có một vấn đề kính mong Quý cơ quan giải đáp:

Công ty chúng tôi có ký hợp đồng nhập khẩu gỗ cao su, gỗ sồi, gỗ thông đã qua xẻ, sấy khô với nhiều kích thước khác nhau . Gỗ có nguồn gốc từ New Zealand, Chile, Úc... , Hiện tại công ty chúng tôi đang mở tờ khai nhập khẩu với thuế suất như sau: NK: 0% và VAT: 10%.

Tuy nhiên theo quy định tại điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC: Đối tượng không chịu thuế GTGT: sản phẩm rừng trồng đã qua sơ chế thông thường thì thuộc đối tượng không chịu thuế tại 01 khâu đầu tiên (người dân bán/người nhập khẩu) sẽ không phải nộp thuế GTGT.

Như vậy cho chúng tôi được hỏi các lô hàng gỗ mà chúng tôi đã nhập khẩu và đóng thuế VAT: 10% là đúng hay sai. Và để không chịu thuế VAT thì chúng tôi cần có những hồ sơ gì để chứng minh nguồn gốc xuất xứ gỗ.

Tôi cũng xin nói rõ hơn bộ chứng từ mà khách hàng gửi cho chúng tôi bao gồm: INV, PL, BOL, Phyto, C/O, Contract. Trên đó chỉ thể hiện tên hàng ví dụ: Gỗ thông xẻ - New Zealand Radiata Pine, ACOL Grade Kiln Dried Sawn, Quy cách: 32 x 150 - 200 x 3000 - 6000 mm. Mã Hs: 4407 9990


Kính mong Quý cơ quan giúp đỡ.
Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Tổ tư vấn có nội dung trao đổi cùng công ty như sau:
Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC thì:
“Sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi, thủy sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu.
Các sản phẩm mới qua sơ chế thông thường là sản phẩm mới được làm sạch, phơi, sấy khô, bóc vỏ, xay, xay bỏ vỏ, xát bỏ vỏ, tách hạt, tách cọng, cắt, ướp muối, bảo quản lạnh (ướp lạnh, đông lạnh), bảo quản bằng khí sunfuro, bảo quản theo phương thức cho hóa chất để tránh thối rữa, ngâm trong dung dịch lưu huỳnh hoặc ngâm trong dung dịch bảo quản khác và các hình thức bảo quản thông thường khác.”
Trường hợp của công ty theo mô tả chưa thể hiện rõ là sản phẩm rừng trồng, tuy nhiên sản phẩm nhập khẩu cũng đã qua chế biến (cưa, xẻ theo quy cách) không phải qua sơ chế thông thường như trên, nên SP đó không thuộc diện không chịu thuế GTGT.
Trân trọng.
8.  Họ tên: Võ Tấn Lực, Email: vt.luc@nedspice.com Địa chỉ: KP Hòa Lân, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Câu hỏi: Kính gửi phòng Giám Sát Quản Lý,

Tôi đại diện cho công ty TNHH Chế Biến Gia Vị Nedspice Việt Nam có câu hỏi như sau:

Công ty mẹ Nedspice Sourcing BV (Rotterdam, The Netherlands) có nhập khẩu hàng từ nước ngoài về VN và lưu trữ hàng tại kho ngoại quan Steinweg Bonded warehouse Việt Nam. Trong trường hợp nếu nhập kho bị thiếu số lượng như thể hiện trên chứng từ nhập khẩu (Commercial invoice/packing list/BL,...) chủ kho (Steinweg VN) có được phép khai sửa tờ khai hải quan hay không? Trong trường hợp này có phải là đối tượng bị phạt vi pham hành chính trong khai bao hải quan hay không?

Biết rằng việc thiếu số lượng này là do chủ kho phát hiện trước khi cơ quan hải quan kiểm tra và tự khai báo bổ sung. và số lượng sai lêch không quá 10.000.000 đồng và cũng không quá 10% giá trị nhập khẩu của lô hàng.

Trân trọng kính chào và xin cảm ơn.
Thay mặt công ty Nedspice
Võ Tấn Lực

Trả lời: Tổ tư vấn có nội dung trao đổi cùng công ty như sau:
Theo quy định tại khoản 1 Điều 20 của Thông tư số 38/2015/TT-BTC:
“1. Các trường hợp khai bổ sung:
a) Người khai hải quan được khai bổ sung hồ sơ hải quan sau khi Hệ thống phân luồng tờ khai nhưng trước thời điểm cơ quan hải quan thực hiện việc kiểm tra trực tiếp hồ sơ hải quan;
b) Người khai hải quan, người nộp thuế xác định có sai sót trong việc khai hải quan thì được khai bổ sung hồ sơ hải quan trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông quan nhưng trước thời điểm cơ quan hải quan quyết định kiểm tra sau thông quan, thanh tra;
c) Người khai hải quan, người nộp thuế phát hiện sai sót trong việc khai hải quan sau thời điểm cơ quan hải quan kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hoá nhưng trước khi thông quan thì thực hiện khai bổ sung và bị xử lý theo quy định của pháp luật về thuế, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính;
d) Quá thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông quan hoặc sau khi cơ quan hải quan quyết định kiểm tra sau thông quan, thanh tra, người khai hải quan, người nộp thuế mới phát hiện sai sót trong việc khai hải quan thì thực hiện khai bổ sung và bị xử lý theo quy định của pháp luật về thuế, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính;
đ) Người khai hải quan thực hiện khai bổ sung theo yêu cầu của cơ quan hải quan khi kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hoá và bị xử lý theo quy định của pháp luật về thuế, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính;
Việc khai bổ sung theo quy định tại điểm b, điểm d khoản này chỉ được thực hiện đối với hàng hoá xuất nhập khẩu không thuộc Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu thuộc đối tượng quản lý chuyên ngành, Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, Danh mục hàng hoá cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, Danh mục hàng hoá tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.”
Theo đó, trường hợp của doanh nghiệp nếu không thuộc các trường hợp quy định tại điểm (c), (d) và (đ) nói trên thì không bị xử lý theo quy định của pháp luật về thuế, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính;
Do kho ngoại quan Steinweg Việt Nam thuộc phạm vi quản lý của Chi cục Hải quan KCN Sóng Thần nên đề nghị doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với Chi cục để được hướng dẫn thủ tục cụ thể.
Trân trọng./.
9.  Họ tên: Nguyen Trung Trang, Email: trangnt@hitechwiresasia.com Địa chỉ: so 46, Vsip 1, Binh Duong

Câu hỏi: Công ty em đang gặp chút trở ngại về vấn đề mã HS của Nguyên phụ liệu, mặt hàng NPL là Đồng , dạng dây , cuộn, vậy em áp mã HS code là 74072100 hay 74082100, Vì Trong cuốn biểu thuế XNK thì em xem phần tiếng việt thì thuộc chương 7408.. nhưng Sếp em xem phần tiếng anh thì dạng đồng này ở chương 7407…, Nên em phân vân không biết thuộc chương nàp, Ngoài ra ở Việt nam mình có Trung tâm nào để gửi mẫu đi kiểm tra mã Hs code không? Xin quý cơ quan tư vấn giúp.

Trân thành cảm ơn.

Trả lời: Tổ tư vấn có nội dung trao đổi cùng công ty như sau:
Đề nghị doanh nghiệp tham khảo Biểu thuế nhập khẩu ban hành kèm Thông tư 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 (của Bộ Tài Chính về việc ban hành biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế) để áp mã HS cho chính xác. Theo Biểu thuế nêu trên thì mặt hàng “dây đồng” có mã số HS thuộc nhóm 7408.
Trường hợp công ty cần xác định trước mã số hàng hoá trước khi nhập khẩu, đề nghị công ty tham khảo các quy định tại:
- Điều 23, 24 Nghị định 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ (Nghị định quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát và kiểm soát hải quan);
- Điều 7 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.
Đề nghị doanh nghiệp liên hệ trực tiếp đến Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục nhập khẩu để được hướng dẫn chi tiết hơn.
Nội dung tư vấn, trả lời mang tính chất tham khảo.
Trân trọng!
10.  Họ tên: Nguyen Thuy Hang, Email: thuyhang@mekongjsc.vn Địa chỉ: 44-46 Duong 9A, KDC Trung Son, HCM

Câu hỏi: Xin chào Quý Hải Quan
Công ty chúng tôi có mở tờ khai ở Cảng Hải Phòng và Đà Nẵng. Tất cả tờ khai phát sinh đều có đặc điểm là doanh nghiệp không cần ký tên đong dấu trên tờ khai, chỉ cần ký tên và đóng dấu trên danh sách giám sát container & bãi. Công ty chúng tôi có tìm hiểu thông tin này qua thông tư 38, nhưng không biết nằm ở chương nào. Xin giải đáp giúp tôi. xin chân thành cám ơn.

Trả lời: Trả lời
Tổ tư vấn có một số nội dung trao đổi cùng doanh nghiệp như sau:
Trường hợp này doanh nghiệp tham khảo quy định tại khoản 1 Điều 52 Thông tư s61 38/2015/TT-BTC để thực hiện.
Câu trả lời chỉ mang tính tham khảo.
Trang đầu Trang trước  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Trang kế Trang cuối