Hai Quan Binh Duong
Hôm nay Thứ bảy, 30/07/2016 1. Sổ tay nghiệp vụ hướng dẫn thủ tục Hải quan 2. Hướng dẫn DN khai HQ trên hệ thống VNACCS Tìm Kiếm
dịch vụ seo website ấm tử sa Đau Đầu Mất thăng bằng thong cong nghet quan binh tan thong cong nghet nhôm định hình thang nhôm gốm sứ bát tràng cà phê phố cà phê phố căn hộ vinhomes golden river vinhomes golden river gom su bat trang sửa máy lạnh quận 2 gôm sứ bát tràng tại tphcm tủ locker hòa phát nội thất văn phòng ấm chén bát tràng gom su bat trang dich vu tham tu bán đất biên hòa dich vu tham tu chụp ảnh cưới đà nẵng việc làm đà nẵng căn hộ dịch vụ quận 1 căn hộ dịch vụ quận 3

HỎI ĐÁP

Bạn có thể nhập địa chỉ email của bạn vào form dưới đây để tìm câu trả lời:
Nội dung trả lời chỉ có tính chất tham khảo, đề nghị Quý doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.
1.  Họ tên: Hồng Quốc Quan, Email: quanhong2510@gmail.com Địa chỉ: tại Lô số 17,8 đường số 3B, Khu công nghiệp Singapore Ascendas,P, Xã An Tây, Thị Xã Bến Cát, Bình Dương

Câu hỏi: Công ty em là CÔNG TY TNHH SR SUNTOUR ( VIỆT NAM ) là DNCX tụ sở đặt tại Lô số 17,8 đường số 3B, Khu công nghiệp Singapore Ascendas,P, Xã An Tây, Thị Xã Bến Cát, Bình Dương, và được cấp giấy chứng nhận đầu tư Sản xuất xe đạp và xe cho người tàn tật và đang trong giai đoạn xây dựng sắp đưa vào hoạt động sản xuất

Câu 1: Sắp tới bên công ty em sẽ tiến hành nhập máy móc thiết bị tạo tài sản cố định phục vụ sản xuất, vì lần đầu tiên nhập khẩu máy móc thiết bị mới chưa qua sử dụng
- Công ty em có cần xin giấy phép nhập khẩu gì không ?
- Và nếu xin thì xin cơ quan nào ?
- Hay bên em em chỉ cần khai báo loại hình E13 tạo tài sản cố định là được

* Còn đối với máy móc thiết bị củ đã qua sử dụng dưới 10 năm và không ảnh môi trường, còn hoạt tốt vậy bên em làm thủ tục hải quan nhập khẩu như thế nào ?

Câu 2: Vì bên em sản xuất mặt hàng là xe đạp và xe cho người tàn tật vì vậy sẽ nhập nguyên liệu là nhôm thanh và sắt tấm , vì vậy cho em hỏi đối với sắt thanh và nhôm tắm bên em có xin giấy phép trước khi nhập khẩu hay không - Hay chỉ mở tờ khai nhập nguyên phụ liệu loại hình E11 nhập như nguyên vật liệu bình thường


Trả lời: Đối với 2 câu hỏi trên do Công ty không nói rõ về chủng loại máy móc thiết bị nhập khẩu tạo tài sản cố định định cũng như tên chính xác của nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất. Hiện tại doanh nghiệp đang làm thủ tục tại Chi cục Hải quan KCN Mỹ Phước, do vậy để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết về chính sách đối với hàng hóa nhập khẩu đề nghị doanh nghiệp liên hệ với Chi cục Hải quan KCN Mỹ Phước để được hướng dẫn thêm.
trân trọng!
2.  Họ tên: Hoàng Thị Hồng, Email: shipping3@yuefawooden.com Địa chỉ: lô c10,Đường D2-N3,KCN Nam Tân Uyên, Phường Khánh Bình, TX Tân Uyên, Bình Dương

Câu hỏi: Em xin có câu hỏi như sau:
Cong ty Sanfa được thành lập theo giấy phép đầu tư số 4318570728. ngày 17 tháng 12 năm 2013 do Ban Quản Lý Các khu Công Nghiệp Bình Dương cấp.

Sắp tới Công ty em có kế hoạch nhập khẩu một số máy móc thiết bị để tạo tài sản cố định và một số nguyên liệu, vật tư,link kiện để phục vụ cho quá trình sản xuất.

Vậy Công ty em có được miễn thuế nhập khẩu hay không và nếu được thì Quý anh chi có thể hướng dẫn cho em các bược thực hiện để được miễn thuế.
em xin cảm ơn!

Trả lời: 
Về vướng mắc của quý Công ty, Chi cục HQ QL Hàng XNK Ngoài KCN trả lời như sau:
1. Hàng hóa nhập khẩu tạo tài sản cố định được miễn thuế nhập khẩu nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định tại khoản 7 Điều 103 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015.
2. Về thủ tục đăng ký danh mục miễn thuế, đề nghị công ty thực hiện theo quy định tại Điều 104 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015.
Trân trọng!
3.  Họ tên: HUYNH TRONG THÁI, Email: trongthai12a1@gmail.com Địa chỉ: Hóa Nhựt, Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương

Câu hỏi: Công ty chúng tôi Xuất: 1848/XKD/NKCN, ngày 23/05/2011; ( xuất mật ong). Bên khách hàng từ chối nhận ( có văn bản từ chối tù khách hàng). Công ty làm công văn xin mở tờ khai Tái nhập về (HQ chấp nhận), số tờ khai: 10/NTA02, ngày 30/07/2013. Công ty đóng thuế VAT cho TK Nhập khẩu 5%.
Vậy cho hỏi: Công ty chúng tôi có được hoàn thuế VAT không, thủ tục như thế nào, bộ phận nào tiếp nhận ?
Trân trọng cảm ơn !

Trả lời: Tờ khai tái nhập của doanh nghiệp có thời điểm đăng ký tháng 7/2013. Do đó, đối chiếu với quy định tại Điều 4 Thông tư 06/2012/TT-BTC ngày 11/01/2012 (của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng) thì hàng hóa của doanh nghiệp không thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.
Nếu có vướng mắc, đề nghị doanh nghiệp liên hệ trực tiếp đến Chi cục nơi Công ty đăng ký tờ khai để được hướng dẫn và giải đáp.
Nội dung tư vấn, trả lời mang tính chất tham khảo.
Trân trọng./.
4.  Họ tên: Hồ Trọng Khải, Email: khai@bic-japan.com

Câu hỏi: Kính chào quý hải quan,

Theo TT23/2015/TT-BKHCN thì tài liệu bổ sung khi nhập máy móc thiết bị cũ, gồm một trong các tài liệu sau:
a/ Một bản chính giấy xác nhận của nhà sản xuất về năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị đã qua sử dụng
b/ Một bản chính chứng thư giám định của một tổ chức giám định về năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị đã qua sử dụng

DN xin được hỏi: các tài liệu trên thể hiện bằng ngôn ngữ nước nào cũng được phải không?

Trân trọng!Trả lời: Đề nghị Công ty tham khảo quy định tại khoản 4 điều 3 Thông tư 38/2015/TT-BTC để thực hiện.
Trân trọng!
5.  Họ tên: đặng thị nguyệt, Email: ac1@mingyih.vn Địa chỉ: kp.bình khánh -p.khánh bình-tx.tân uyên- t.bình dương

Câu hỏi: xin hỏi những tờ khai đóng thuế GTGT hàng nhập khẩu của tờ khai năm 2014 .Cty chúng tôi đã kê khai và hoàn thuế năm 2015 bên cục thuế. bây giờ kiểm tra thuế thì người bên thuế nói theo công văn 18304/BTC-TCHQ thi những tờ khai nộp thuế GTGT Hàng nhập khẩu không được hoàn bên cục thuế mà là hoàn bên hải quan. Vậy xin cho hỏi có phải vậy không?

Trả lời: Theo quy định tại khoản 3, công văn 18304/BTC-TCHQ ngày 16/12/2014 quy định về thẩm quyền hoàn trả thuế GTGT hàng nhập khẩu nộp nhằm, nộp thừa như sau: “ Cơ quan Hải quan thực hiện hoàn thuế GTGT hàng nhập khẩu nộp nhằm, nộp thừa cho doanh nghiệp đối với những tờ khai đăng ký từ ngày 01/01/2014 (Thời điểm thông tư 150/2013/TT-BTC có hiệu lực thi hành) trở đi và những tờ khai mà đến nay doanh nghiệp chưa kê khai, khấu trừ, hoàn thuế với cơ quan Thuế.
Trường hợp cơ quan Hải quan đã xác nhận số thuế GTGT nộp nhầm, nộp thừa khâu nhập khẩu và doanh nghiệp đã kê khai, khấu trừ, hoàn thuế với cơ quan thuế thì không xử lý điều chỉnh khấu trừ và thu hồi hoàn thuế.”
Chi cục Hải quan Sóng Thần trả lời để doanh nghiệp được biết và thực hiện, trân trọng!
6.  Họ tên: Trần Thanh Hảo, Email: hao.tranthanh@bonfiglioli.com Địa chỉ: Lô C-9D-CN, KCN Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương.

Câu hỏi: Công ty chúng tôi có 1 vấn đề xin đc cơ quan hải quan giải đáp:
Công ty chúng tôi nhập nguyên liệu theo loại hình SXXK. Có một số loại NL (gọi tắt là NPL A) chúng tôi đã mua về để sx theo đơn đặt hàng của khách hàng ở nước ngoài cho sản phẩm A1, nhưng sau đó khách hàng hủy đơn hàng nên số NL này dư ra. Để tiết kiệm chi phí mua NL mới chúng tôi đã sửa chữa để biến đổi từ mã NL A này sang mã NL B dùng cho sản phẩm B1. Tức là tồn kho trên hệ thống công ty cho mã A sẽ giảm đi và mã B tăng lên, trong khi tồn kho trên phần mềm hải quan theo chứng từ nhập khẩu là ko đổi. Xin hỏi trong trường hợp này chúng tôi có được điều chỉnh mã NPL A thành mã NPL B trên dữ liệu hải quan hay ko? Nếu ko đc thì cơ quan Hải quan có thể cho giải pháp gì để chúng tôi có thể khớp số liệu của công ty và số liệu trên phần mềm hải quan.
Mong nhận phản hồi sớm của quý cơ quan.
Chúng tôi xin cám ơn và trân trọng kính chào.

Trả lời: Vấn đề công ty hỏi liên quan đến định mức thực tế để sản xuất hàng xuất khẩu, được quy định tại Điều 55 Thông tư 38/2015/TT/BTC ngày 25/03/2016. Trường hợp công ty muốn điều chỉnh từ mã NPLA thành mã NPLB thì không thực hiện được trên hệ thống vì theo như trình bày của công ty thì hai nguyên liệu này khác nhau. Về giải pháp để xử lý vấn đề trên, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp cán bộ được phân công quản lý doanh nghiệp tại Chi cục Hải quan KCN Mỹ Phước để được hướng dẫn cụ thể.
Trân trọng!
7.  Họ tên: Mai huu loi, Email: Maihuuloiqb@gmail.com

Câu hỏi: Chào anh chị tổ tư vấn
Hiện nay bên cty chúng tôi có tờ khai nhập khẩu đã thông quan nhưng chúng tôi phát hiện tên hàng hoá khai sai dẫn đến thay đổi mã hs. Bây giờ cty muốn sửa tên hàng và thay đổi mã hs có được không.
Rất mong sớm nhận được tư vấn anh chị

Trả lời: Quy định về việc khai bổ sung tờ khai hải quan, các trường hợp khai bổ sung đã được quy định tại điều 20 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015. Đề nghị doanh nghiệp liên hệ chi cục Hải quan nơi doanh nghiệp mở tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.
Trân trọng!
8.  Họ tên: chu văn cường, Email: cuongchu.xnk@gmail.com Địa chỉ: 209/10 khu phố 3, phường tân định, thị xã bến cát, tỉnh bình dương

Câu hỏi: Chào Anh/ Chị
Bên công ty em có một vấn đề như sau: công ty vốn là công ty đầu tư Đài Loan , hiện đang hoạt động xuất/nhập khẩu tại Chi Cục, tuy nhiên bên công ty có thể xin tổng Kim ngạch xuất/nhập trong năm 2015, tuy nhiên có thể cho phép doanh nghiệp xin số liệu so với các doanh nghiệp cùng hoạt động tại chi cục, ra một bản số liệu so sánh , nhằm mục đích biết được vị trí của doanh nghiệp, định hướng phát triển cho 6 tháng cuối năm 2016.

Trả lời: Đề nghị công ty liên hệ chi cục để được hướng dẫn.
trân trọng!
9.  Họ tên: Vương Thị Thu, Email: thu.viethuy@gmail.com Địa chỉ: 2/A14 KP Bình Thuận II, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.

Câu hỏi: Xin chào tổ tư vấn,

Xin cho em được hỏi cty em muốn nhập vòi chữa cháy về để kinh doanh thì có được không?. Có phải xin giấy phép nhập khẩu của các ban ngành gì không?. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Đề nghị quý công ty liên hệ chi cục nơi mở tờ khai để được hướng dẫn chi tiết.
Trân trọng!
10.  Họ tên: Ms Thảo _ P. Logs, Email: thaottt@puratosgrandplace.com Địa chỉ: Số 51, Đường Số 8, VSIP 1

Câu hỏi: Công ty chúng tôi, 100% vốn nước FDI, Trụ sở chính đặt tại BÌnh Duơng (Khu VSip 1)
Và Công ty chúng tôi, có thành lập nhà máy chế biến hạt CACAO ở Bến Tre
Trụ sở chi nhánh: Xã An Phước, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre => thuộc địa bàn ưu đãi đầu tư , ưu đãi thuế thu nhập Doanh Nghiệp. (53/2010/NĐ-CP ngày 19.05.2010)
Sắp tới công ty chúng tôi, có kế hoạch mua Dây chuyền máy móc thiết bị về làm tài sản cố định phục vụ cho việc sản xuất chế biến nông sản từ hạt cacao thành cacao nhão, bột cacao, bơ cacao, socola…..
Danh mục đầu tư: chế biết nông sản (Hạt cacao) thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư (Phụ lục I - Danh mục lĩnh vực Được ưu đãi về thuế nhập khẩu (ND 87/2010/NĐ-CP Ngày 13.08.2010)
Vậy xin được hỏi: Vậy khi NK dây chuyền thiết bị máy móc, phục vụ cho việc SX nêu trên, Cty chúng tôi có được nhập theo hình thức tạo tài sản cố định và miễn thuế NK & VAT hay không?
• Trường hợp, đủ điều kiện tạo tài sản cố định và miễn thuế, Thủ tục chi tiết như ntn? Địa điểm mở Tờ Khai ở Chi Cục Hai Quan nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính (BÌNH DƯƠNG)? hay Bến Tre
Mong nhận được sự hỗ trợ & tư vấn
Cám ơn,

Thao (Ms)
P. Logs


Trả lời: Chi cục Hải quan VSIP nhận được câu hỏi trên website của Công ty TNHH Grand Place Việt Nam về miễn thuế đối với MMTB nhập khẩu tạo tài sản cho Chi nhánh của Công ty tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Chi cục Hải quan VSIP có ý kiến như sau:
1. Về chính sách thuế nhập khẩu đối với MMTB tạo tài sản cố định
Căn cứ điểm b khoản 1 Điều 16 Nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư và mục 45 Phụ lục II - Danh mục địa bàn ưu đãi đầu tư ban hành kèm Nghị định 118/2015/NĐ-CP, thì trường hợp Công ty có dự án đầu tư trong địa bàn được ưu đãi đầu tư (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) thì được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định.
2. Về hồ sơ chứng từ nộp cho cơ quan hải quan
Hồ sơ đăng ký thực hiện theo quy định tại khoản 5 Điều 104 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.
Doanh nghiệp có thể liên hệ ông Vương Cao Nguyên, công chức Phòng Thuế xuất nhập khẩu (số điện thoại 0908450848) hoặc ông Nguyễn Thanh Thiện, Phó trưởng phòng Thuế xuất nhập khẩu (số điện thoại 0916977989) để được hướng dẫn thủ tục đăng ký Danh mục hàng nhập khẩu miễn thuế.
3. Về địa điểm mở tờ khai hải quan
Căn cứ quy định tại điểm b khoản 1 Điều 19 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính, Công ty có thể đăng ký tờ khai nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu nhập hàng, Chi cục Hải quan VSIP hoặc Chi cục Hải quan quản lý địa bàn hoạt động của Chi nhánh tại tỉnh Bến Tre.
Chi cục Hải quan VSIP thông báo để Công ty TNHH Grand Place Việt Nam được biết./.
Trang đầu Trang trước  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Trang kế Trang cuối
dịch vụ seo website ấm tử sa Đau Đầu Mất thăng bằng nhôm định hình thang nhôm cà phê phố cà phê phố căn hộ vinhomes golden river vinhomes golden river gom su bat trang sửa máy lạnh quận 2gôm sứ bát tràng tại tphcm tủ locker hòa phát nội thất văn phòng ấm chén bát tràng dich vu tham tu bán đất biên hòa dich vu tham tu chụp ảnh cưới đà nẵng việc làm đà nẵngcăn hộ dịch vụ quận 1 căn hộ dịch vụ quận 3 máy nước nóng năng lượng mặt trời dan piano cong ty dich vu seo may dong phuc lam bang hieu quang cao thiet ke web can ho dat gia chu noi inox bán laptop cũ mua laptop cũ mat ong rung dan piano gia re phu nu online cá bống sông Trà may nghe len ban chung cu tphcm ao thun dong phuc thi cong phong karaoke phat am tieng anh chuan hoc thiet ke web