Hai Quan Binh Duong
Hôm nay Thứ hai, 30/05/2016 1. Sổ tay nghiệp vụ hướng dẫn thủ tục Hải quan 2. Hướng dẫn DN khai HQ trên hệ thống VNACCS Tìm Kiếm
các bạn cần tìm dich vu seo để seo cho

Tuyển sinh đại học 2016

của các trường đại học lớn nhất đang sử dụng

dịch vụ seo từ khóa

đều có tại chuyên mục

Tuyển sinh thạc sĩ

của

Tuyển sinh 247

của

Báo giáo dục

cũng như sản phẩm tốt bột trà xanh bảo lộc đang được bán công khai và sử dụng tốt

Dịch vụ seo từ khóa

tại bột trà xanh không thể bỏ qua khi cần làm đẹp nhé bạn. còn khi muốn tìm sửa máy lạnh và dịch vụ sửa máy lạnh quận 9

gốm sứ bát tràng xuất khẩu

mua bán bàn bi lắc cũng là một cơ quan khác của gốm sứ bát tràng uy tín nhất tphcm.. . Một vấn đề thong cong nghet quan 8 và thong cong nghet quan 7 là một dịch vụ uy tín nhất trong lĩnh vực sửa máy lạnh bán đất golden bay khu du lịch biển tầm cỡ đông nam á golden bay Bán căn hộ 2 tỷ nên mua tại thành phố hồ chí minh saigon mia và đơn vịcho thue van phong quan 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thue van phong quan 3 của leader real đang sử dụng tốt nhất két sắt giá rẻ của đơn vị két sắt khách sạncũng như chơi game thì phải xem gunny lậu mới nhất nhé các bạn.sửa máy lạnh bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về hyundai thanh hóa của mai ngọc bích nhé

HỎI ĐÁP

Bạn có thể nhập địa chỉ email của bạn vào form dưới đây để tìm câu trả lời:
Nội dung trả lời chỉ có tính chất tham khảo, đề nghị Quý doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.
1.  Họ tên: Vương Thị Thu, Email: thu.viethuy@gmail.com Địa chỉ: 2/A14 KP Bình Thuận II, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.

Câu hỏi: Xin chào tổ tư vấn,

Xin cho em được hỏi cty em muốn nhập vòi chữa cháy về để kinh doanh thì có được không?. Có phải xin giấy phép nhập khẩu của các ban ngành gì không?. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Đề nghị quý công ty liên hệ chi cục nơi mở tờ khai để được hướng dẫn chi tiết.
Trân trọng!
2.  Họ tên: Ms Thảo _ P. Logs, Email: thaottt@puratosgrandplace.com Địa chỉ: Số 51, Đường Số 8, VSIP 1

Câu hỏi: Công ty chúng tôi, 100% vốn nước FDI, Trụ sở chính đặt tại BÌnh Duơng (Khu VSip 1)
Và Công ty chúng tôi, có thành lập nhà máy chế biến hạt CACAO ở Bến Tre
Trụ sở chi nhánh: Xã An Phước, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre => thuộc địa bàn ưu đãi đầu tư , ưu đãi thuế thu nhập Doanh Nghiệp. (53/2010/NĐ-CP ngày 19.05.2010)
Sắp tới công ty chúng tôi, có kế hoạch mua Dây chuyền máy móc thiết bị về làm tài sản cố định phục vụ cho việc sản xuất chế biến nông sản từ hạt cacao thành cacao nhão, bột cacao, bơ cacao, socola…..
Danh mục đầu tư: chế biết nông sản (Hạt cacao) thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư (Phụ lục I - Danh mục lĩnh vực Được ưu đãi về thuế nhập khẩu (ND 87/2010/NĐ-CP Ngày 13.08.2010)
Vậy xin được hỏi: Vậy khi NK dây chuyền thiết bị máy móc, phục vụ cho việc SX nêu trên, Cty chúng tôi có được nhập theo hình thức tạo tài sản cố định và miễn thuế NK & VAT hay không?
• Trường hợp, đủ điều kiện tạo tài sản cố định và miễn thuế, Thủ tục chi tiết như ntn? Địa điểm mở Tờ Khai ở Chi Cục Hai Quan nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính (BÌNH DƯƠNG)? hay Bến Tre
Mong nhận được sự hỗ trợ & tư vấn
Cám ơn,

Thao (Ms)
P. Logs


Trả lời: Chi cục Hải quan VSIP nhận được câu hỏi trên website của Công ty TNHH Grand Place Việt Nam về miễn thuế đối với MMTB nhập khẩu tạo tài sản cho Chi nhánh của Công ty tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Chi cục Hải quan VSIP có ý kiến như sau:
1. Về chính sách thuế nhập khẩu đối với MMTB tạo tài sản cố định
Căn cứ điểm b khoản 1 Điều 16 Nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư và mục 45 Phụ lục II - Danh mục địa bàn ưu đãi đầu tư ban hành kèm Nghị định 118/2015/NĐ-CP, thì trường hợp Công ty có dự án đầu tư trong địa bàn được ưu đãi đầu tư (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) thì được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định.
2. Về hồ sơ chứng từ nộp cho cơ quan hải quan
Hồ sơ đăng ký thực hiện theo quy định tại khoản 5 Điều 104 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.
Doanh nghiệp có thể liên hệ ông Vương Cao Nguyên, công chức Phòng Thuế xuất nhập khẩu (số điện thoại 0908450848) hoặc ông Nguyễn Thanh Thiện, Phó trưởng phòng Thuế xuất nhập khẩu (số điện thoại 0916977989) để được hướng dẫn thủ tục đăng ký Danh mục hàng nhập khẩu miễn thuế.
3. Về địa điểm mở tờ khai hải quan
Căn cứ quy định tại điểm b khoản 1 Điều 19 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính, Công ty có thể đăng ký tờ khai nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu nhập hàng, Chi cục Hải quan VSIP hoặc Chi cục Hải quan quản lý địa bàn hoạt động của Chi nhánh tại tỉnh Bến Tre.
Chi cục Hải quan VSIP thông báo để Công ty TNHH Grand Place Việt Nam được biết./.
3.  Họ tên: Ngô Thanh Nghiêm, Email: nghiem-logistics@sotrans.com.vn Địa chỉ: 1B Hoang Dieu, Quan 4, TP.HCM

Câu hỏi: Kính chào team hỏi đáp
Chúng tôi xin Đạt câu hỏi: Nhập khẩu mặt hàng thuộc diện phải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (KTVSATTP-TT3). Nếu khai tờ khai HQ trước trước khi (trước ngày) đăng ký KTVSATTP-TT3 thì đúng hay sai? có bị phạt không? theo điểm nào của TT 38?
Cám ơn!

Trả lời: Đề nghị công ty liên hệ chi cục nơi mở tk để được hướng dẫn chi tiết.
Trân trọng!
4.  Họ tên: Vũ Thị Hạ, Email: vth140486@yahoo.com Địa chỉ: Binh Hoa Thuan An

Câu hỏi: Doanh nghiệp chúng tôi là Doanh nghiệp chế xuất đặt tại VSIP1.
Trong quá trình sản xuất, có phát sinh một số phế liệu như sau:
1. Vỏ thùng phuy đựng mực in sau khi dùng hết mực (mực in nhập khẩu),
2. Nhựa PP: màng ni long bảo vệ cuộn giấy được bóc ra khi đưa giấy vào sản xuất (giấy nhập khẩu)
3. Pallet gỗ gãy (Pallet đi kèm hàng khi nhập khẩu, Công ty không nhập khẩu Pallet gỗ)
4. Sáp phế liệu (Sáp nhập khẩu)
5. sắt vụn, ve chai ….

Câu hỏi 1: các phế liệu này có làm thủ tục hải quan bán vào nội địa được không? hoặc để bán vào nội địa công ty cần cung cấp them hồ sơ, giấy tờ gì cho Hải Quan để được khai bán nội địa?

Câu hỏi 2: nếu doanh nghiệp chế xuất bán các phế liệu không nằm trong danh mục phế liệu hoặc không đủ điều kiện được nhập khẩu theo TT 01/2013/TT-BTNMT, đồng thời xuất hóa đơn GTGT nhưng không làm thủ tục khai Hải Quan thì có vi phạm không? nếu có thì mức xử lý, phạt vi phạm sẽ như thế nào

Xin cảm ơn

Trả lời: Đối với câu hỏi của công ty. đề nghị công ty liên hệ chi cục HQ KCN Vsip để được hướng dẫn chi tiết.
Trân trọng!
5.  Họ tên: Bùi Minh Vũ, Email: vbmv@foster.com.vn Địa chỉ: Đường số 1, KCN Hòa Cầm, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Câu hỏi: Công ty chúng tôi sản xuất Tai nghe điện thoại có nhập khẩu các loại Keo dán để kết dính các chi tiết trong sản phẩm tai nghe. ( Thành phần một số loại keo dán có các chất sau: Toluene 108-88-3
;Ethyl Axetate 141-78-6; Carboxylic acid ; Butyl acetate 123-86-4,)
Vậy công ty có phải khai báo Hóa chất theo Nghị định 108/2008/NĐ-CP và NĐ26/2011/NĐ-CP không?Trả lời: Đề nghị công ty liên hệ Chi cuc nơi mở tờ khai để được hướng dẫn chi tiết.
Trân trọng!
6.  Họ tên: HO THI THUY, Email: trade@inouevn.com

Câu hỏi: Em muốn hỏi 2 vấn đề:
1,DN em là DNCX,Loại Hình chế xuất,Hiện em đang chạy thanh khoản để hoàn tất báo cáo cuối năm 2015,vậy khi chạy thanh khoản trên ecus xong thì em sẽ phải nộp những mẫu cáo cáo nào cho cơ quan hải Quan"Bộ Phận xử lý thanh khoản".Vì lần đầu em làm báo cáo cho loại hình chế xuất nên mong quý Anh/chị hướng dẫn chi tiết giúp em.
2,Em nghe thông tin về việc nộp báo cáo quyết toán đối với sxxk và chế xuất là tạm ngung thực hiện phải không?rất mong nhận được câu trả lời sớm từ quý cơ quan.
Em xin cảm ơn

Trả lời: Đề nghị quý công ty liên hệ chi cục HQ KCN Vsip để được hướng dẫn chi tiết.
Trân trọng!
7.  Họ tên: Trần Hơn Phát, Email: hanfa090@gmail.com Địa chỉ: KCN Mỹ Phước1 TX Bến Cát Bình Dương

Câu hỏi: Kính hỏi quý Cục hải Quan Bình Dương
về báo cáo quyết toán nguyên liệu ,thành phẩm được sản xuất từ nguồn nhập khẩu? (theo điều 60 thông tư 38/2015)
sau khi công ty chúng tôi nộp báo cáo quyết toán nguyên liệu 2015 thì chi cục Hải quan mỹ phước có hỏi doanh nghiệp có nhập từ khai chuyển nguyên phụ liệu từ hợp đồng trước sang hợp đồng sau vào báo cáo quyết toán không nếu chưa thì nhập bổ sung vào , nhưng theo hường dẩn của thông tư 38/2015 thì thực tế doanh nghiệp báo cáo tất cả hợp đồng chứ không báo cáo riêng từng hợp đồng do đó nếu nhập tờ khai chuyển nguyện phụ liệu từ hợp trước sang hợp đồng sau thì giống báo cáo của quyết toán từng hợp đồng như thanh khoản hợp đồng trước đây theo quý cục doanh nghiệp chúng tôi có phải nhập thêm tờ khai chuyên nguyên phụ liệu từ hợp trước sang hợp đồng sau hay không vào báo cáo quyết toán nguyên liêu 2015 vì thực tế nhập doanh không quyết toán năm không phải quyết toán từng hợp đồng và không phát sinh nghiệp vụ nhập xuất ở kho chỉ phát sinh trên tờ khai chuyển nguyên liệu?
cám ơn

Trả lời: Trả lời:
Theo hướng dẫn tại điểm 2 công văn 1501/TCHQ-GSQL ngày 29/02/2016, báo cáo quyết toán mẫu 15/BCQT/NVL/GSQL, cột nhập trong kỳ (cột số 5) bao gồm: nhập khẩu từ nước ngoài, nhập khẩu từ khu phi thuế quan, nhập khẩu tại chỗ, nhập chuyển tiếp từ hợp đồng gia công khác sang……
Do vậy, công ty bổ sung các tờ khai chuyển nguyên phụ liệu này vào cột nhập trong kỳ cuả báo cáo quyết toán
Trong trường hợp còn chưa rõ đề nghị Công ty liên hệ với bộ phận quyết toán Chi cục Hải quan KCN Mỹ Phước để được hướng dẫn cụ thể
Trân trọng!
8.  Họ tên: lê Vũ, Email: le_vu_081087@yahoo.com Địa chỉ: so 7, duong so 12, kcn song than 2, di an, binh duong

Câu hỏi: CTY em có nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất hàng sản xuất xuất khẩu, mặt hàng xuất khẩu là Da nhân tạo, do đặt thù của ngành nghề cần cho trước mẩu cho khác hàng kiểm tra trước ( mã hàng mới, màu mới, ....). vậy khi khai tờ khai xuất khẩu, số lượng hàng mẩu không thu tiền đó cty em khai báo như thế nào? lượng hàng mẩu có thể hiện trong phụ lục hợp đồng cho từng đợt xuất khẩu,nguyên liệu sản xuất ra hàng mẩu đó, cty em có được hoàn thuế/ không thu thuế không? rất mong nhận được câu trả lời của quý Anh/ Chị.
em xin cảm ơn.
trân trọng.

Trả lời: CTY nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất hàng sản xuất xuất khẩu, mặt hàng xuất khẩu là Da nhân tạo, do đặt thù của ngành nghề cần cho trước mẩu cho khác hàng kiểm tra trước( mã hàng mới, màu mới, ....). vậy khi khai tờ khai xuất khẩu, số lượng hàng mẩu không thu tiền đó cty em khai báo ntn?
Cty muốn được hoàn thuế/ không thu thuế đối với NPL liệu tương ứng thì phải mở TK xuất tươn ứng E62
Đề nghị Cty liên hệ cán bộ KCNST để được hướng dẫn chi tiết hơn
Trân trọng!
9.  Họ tên: tong ngoc hoang, Email: hoang.vipvn@gmail.com Địa chỉ: lo D5 KCN phuc dien, hai duong

Câu hỏi: hien tai cong ty chung toi co lo hang DHL.hang hoa la nguyen phu lieu de san xuat hang xuat khau cua DNCX.

khi hang ve DHL viet nam thi ben CPN DHL tu mo to khai theo loai hinh A11 va chuyen hang ve kho cong ty chung toi.

nhu vay sau nay cong ty chung toi co duoc phep su dung nguyen phu lieu do de san xuat hang hoa de xuat khau khong


rat mong duoc quy chi cuc tu van

Trả lời: đề nghị quý công ty liên hệ chi cục nơi mở tờ khai để được hướng dẫn chi tiết.
trân trọng!
10.  Họ tên: Nguyễn Thành Văn, Email: richard.van@itlvn.com Địa chỉ: Kho ngoại quan Indo Trần, VSIP II, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Câu hỏi: Kính chào Quý cơ quan,

Kho ngoại quan Indo Trần (ITL) hoạt động tại khu vực VSIP II, khai báo tại đội thủ tục khu Liên hợp, chi cục HQ Mỹ Phước.
Kho có tổng diện tích gần 5.400 m2 với: 4200 m2 kho chứa và 1000 m2 bãi trước kho

Hiện ITL có khách hàng muốn thuê kho với yêu cầu sau:
- Mặt hàng: trái cây tươi nhập khẩu từ Indonesia, vào Kho ngoại quan và xuất đi Trung Quốc (không nhập vào nội địa)
- Lưu trữ: trong container lạnh

Rất mong Quý cơ quan giải đáp giúp:
- Đối với mặt hàng trái cây có được phép nhập vào kho ngoại quan và xuất đi nước ngoài hay không?
- Hàng có thể chứa trong container và để trong khu vực bãi của Kho ngoại quan?

Chân thành cảm ơn Quý cơ quan

Trả lời:  Căn cứ quy định khoản 1 Điều 86 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ thì kho ngoại quan chuyên dùng chỉ được phép lưu giữ các mặt hàng phù hợp với điều kiện bảo quản, lưu giữ của kho.
Căn cứ khoản 1 Điều 43 Quyết định số 1966/QĐ-TCHQ ngày 10/7/2015 của Tổng cục Hải quan quy định trách nhiệm của hải quan quản lý kho ngoại quan là giám sát hàng hóa từ nước ngoài đưa vào trong kho ngoại quan.
Như vậy, trường hợp Kho ngoại quan Indo Trần không có hệ thống kho lạnh để bảo quản hàng cần bảo quản lạnh và Công ty đề nghị hàng nhập khẩu từ nước ngoài chứa trong container để tại khu vực bãi kho (không đưa vào kho) là không đúng quy định hiện hành.
Trân trọng./.
Trang đầu Trang trước  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Trang kế Trang cuối